Tags

,

Thursday June 29, 2006 – 01:33am

Để hưởng ứng bài viết về văn minh Atlantis của bé Bin – bạn tôi, tôi xin được chia sẻ với mọi người một điều kì diệu của những vật chúng ta thường gọi là vô tri vô giác. Vốn dĩ mọi vật sinh ra trên thế giới này đều mang một năng lượng, mà có thể nói là chúng sống, chỉ có điều là cái cách chúng sống khác với cách con người và động, thực vật sống, nên ai cũng nghĩ rằng chúng vô sinh (cấm hiểu linh tinh). Nước cũng vậy, nước là khởi nguồn của mọi sự sống trên Trái Đất, vì vậy mà qua thời gian, những sự kiện của sự sống ngấm vào nguồn năng lượng của nước như một chuỗi kí ức dài, và hãy xem nước phản ứng thế nào đối với từng sự kiện.

Bài viết sau đây lấy nguồn trên Japanest.Com, nhưng người dịch là: Tamlinh’s team trích dịch từ “Miraculous Messages from Water”at Wellnessgoods website. Có lẽ ít người có điều kiện được đọc bài này, nên tôi post lại lên đây.

Thông điệp từ nước

Chúng ta biết rằng cuộc sống con người có liên quan trực tiếp tới chất lượng của nước, cả bên trong thân thể lẫn bên ngoài môi trường sống chung quanh chúng ta. Nước hàm chứa một thông điệp rất quan trọng cho chúng ta. Nước mách bảo chúng ta cần có một cái nhìn sâu sắc hơn về chính bản thân chúng ta. Tự ngắm mình qua tấm gương của nước, chúng ta sẽ kinh ngạc khi thấy những thông điệp này hiện ra trước mắt rõ ràng như pha lê.

Ông Masaru Emoto, một nhà nghiên cứu người Nhật Bản giàu óc sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú, đã xuất bản một cuốn sách khá đặc biệt mang tựa đề “Thông Ðiệp Từ Nước”. Quyển sách này ghi lại những điều ông đã khám phá trong suốt quá trình nghiên cứu nước trên khắp thế giới. Nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ và cho rằng tư tưởng và tình cảm của bạn không hề ảnh hưởng đến mọi thứ bên trong con người bạn và mọi vật xung quanh bạn thì các hình ảnh và tài liệu trong cuốn sách này sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nghĩ suy và niềm tin của bạn trước đó.

Nước là một thứ vật chất rất dễ thay hình đổi dạng. Hình dạng vật lý của nó có thể thích ứng hết sức dễ dàng trong bất kỳ môi trường nào. Nhưng nước không chỉ thay đổi về hình dạng vật lý bên ngoài như chúng ta vẫn thường nhìn thấy mà hình dạng phân tử của nó cũng thay đổi muôn hình vạn trạng. Năng lượng hoặc những rung động của môi trường xung quanh sẽ gây ảnh hưởng và làm thay đổi hình dạng phân tử của nước. Như vậy, nước không chỉ có khả năng phản ảnh lại môi trường dưới dạng có thể nhìn thấy bằng mắt thường mà nó còn phản ảnh một cách sâu sắc hơn thế ở mức độ phân tử. Ông Emoto đã làm cho những sự thay đổi tinh tế ở mức độ phân tử đó của nước trở thành hữu hình trước con mắt người thường, bằng những kỹ thuật chụp ảnh của ông. Ông đã đông đá những giọt nước và sau đó quan sát chúng dưới một chiếc kính hiển vi trên nền tối có gắn thiết bị chụp ảnh.

Tuyết đã rơi trên trái đất này có lẽ đến vài triệu năm rồi. Mỗi bông hoa tuyết, như chúng ta biết, có hình dạng và cấu trúc rất riêng rẽ và độc đáo. Với phương pháp làm đông nước và chụp lại cấu trúc phân tử của nó ở trạng thái này, ông Emoto đã đem lại cho chúng ta những thông tin hết sức kinh ngạc và khó tin về nước.

Ông Emoto đã khám phá ra hàng loạt sự khác biệt rất kỳ thú trong cấu trúc tinh thể của các nguồn nước khác nhau thu thập từ nhiều nguồn đa dạng và ở điều kiện môi trường khác nhau trên trái đất. Nước từ những con sông, dòng suối tươi nguyên bắt nguồn từ các khe núi sẽ cho chúng ta thấy những cấu trúc tinh thể hết sức cân đối và tuyệt đẹp. Nước đã bị ô nhiễm hoặc bị nhiễm độc ở những khu vực công nghiệp, ở môi trường bị ô nhiễm và nước tù đọng trong các ống dẫn hay đập ngăn nước thì chỉ tìm thấy các cấu trúc phân tử có dạng méo mó, vẹo vọ và hiếm khi tạo thành cấu trúc tinh thể.

Hình minh hoạ: theo thứ tự từ trên xuống dưới:

Photobucket
Nước nguồn ở Saijo, Nhật Bản.

Photobucket
Nước nguồn ở Sanbuichi Yusui, Nhật Bản.

Photobucket
Băng ở Nam cực

Photobucket
Nước ở vùng núi Lourdes, Pháp

Photobucket
Nước ở hồ Biwako, hồ lớn nhất ở miền trung Nhật Bản và là bể chứa nước của toàn bộ vùng Kinki. Sự ô nhiễm của hồ này đang ngày càng trở nên tồi tệ.

Photobucket
Sông Yodo, Nhật Bản, chảy về vịnh Osaka. Dòng sông này chảy qua hầu hết các thành phố chính của Nhật Bản trước khi đổ ra vịnh.

Photobucket
Nước từ đập Fujiwara, Nhật Bản. Đây là một trong những nơi độc hại và ô nhiễm rất nặng nề.

Photobucket
Vẫn là nước từ đập Fujiwara, nhưng sau khi một đoàn Phật tử tiến hành một buổi cầu nguyện trên đó. Những lời tụng kinh dường như có năng lực khôi phục lại cấu trúc hình học cân đối tự nhiên của phân tử nước.

Vì gần đây các phương pháp trị liệu âm nhạc mỗi ngày một phát triển rộng rãi, ông Emoto đã quyết định khám phá hiệu quả của âm nhạc đối với quá trình hình thành cấu trúc phân tử nước. Ông đã đặt các mẫu nước cất trước hệ thống loa phát các dòng âm nhạc khác nhau trong vài giờ rồi đem ra chụp lại ảnh cấu trúc tinh thể được tạo thành sau khi từng mẫu nước đó vừa mới đóng băng. Và dưới đây chúng ta có thể thưởng thức những hình ảnh của cấu trúc phân tử nước đóng băng sau khi chúng được lắng nghe các dòng nhạc đó:

Photobucket
Khúc nhạc đồng quê của Beethoven

Photobucket
Bản nhạc “Air for the G string” của Bach

Photobucket
Một khúc kinh Phật

Photobucket
Vũ khúc dân gian của Kawachi

Photobucket
Nhạc rock Metal loại nặng

Sau khi đã quan sát sự phản ứng của nước đối với những điều kiện môi trường khác nhau như âm nhạc và độ ô nhiễm, Emoto và cộng sự viên đã quyết định tiếp tục đi sâu nghiên cứu sự ảnh hưởng của những suy nghĩ và lời nói của con người lên cấu trúc tinh thể của nước cất và nước chưa tinh chế. Để tiến hành, họ đánh máy các câu, chữ khác nhau lên các mảnh giấy và dán lên thành chai thủy tinh đựng các mẫu nước thí nghiệm và để qua đêm. Không những thế, họ còn thử thí nghiệm với các tên người đã khuất…

Nước cất nguyên chất chưa qua xử lý bằng các mảnh giấy có chữ.

Photobucket
Với thông điệp: “Tình yêu và sự cảm kích”

Photobucket
Thông điệp “Cảm ơn”

Photobucket
Thông điệp: “Mày làm tao phát ốm. Tao sẽ giết mày”

Photobucket
Adolph Hitler

Photobucket
Đức mẹ Teresa

Những bức ảnh trên cho chúng ta thấy những sự tương phản thật khó tin của nước, sự tương phản sống động và có phản ứng rất nhậy trước những tâm tư, tình cảm của con người. Có điều hết sức rõ ràng rằng nước lưu lại được những sự rung động và năng lượng từ môi trường mà nó đang tồn tại, bất kể đó là môi trường độc hại, ô nhiễm hay môi trường tự nhiên và tinh nguyên.

Công trình phi thường của Masaru Emotos là màn trình diễn ngoạn mục và là công cụ đầy quyền năng giúp chúng ta thay đổi vĩnh viễn cách nhận thức của chúng ta về bản thân và về thế giới nơi chúng ta đang sống. Giờ đây, chúng ta đã có những dẫn cứ hết sức thâm thuý cho phép chúng ta tin tưởng rằng con người có thể biến đổi và hàn gắn một cách tích cực bản thân chúng ta cũng như hành tinh của chúng ta bằng chính những suy nghĩ do chúng ta chọn lựa và bằng những cách thức trong việc biến những suy nghĩ đó thành hành động cụ thể.

Remarkable comments:

Tùng:

Hoan toan choang vang, kinh ngac du toi la thang hay tim hieu nhung chuyen ki la, kho tin lien quan den tam linh.

Ôi!
NƯỚC !
(tôi xin phép được viết hoa với tất cả sự kính trọng)
Từ trước đã biết nước là biểu tượng của Đạo giáo của Lão tử. Đã biết nước thích ứng tài tình như thế này trong tự nhiên.

Không ngờ hôm nay mới biết NƯỚC còn kì diệu hơn thế. Cám ơn ông Mẩu Emotos và các đồng nghiệp. Với công trình của họ, ai dám nói là NƯỚC không “sống”. Thậm chí sự nhạy cảm của nó chẳng kém gì con người.

“Thông điệp của nước” càng làm ta hiểu thêm rằng: thế giới tự nhiên còn nhiều điều đẹp đẽ, kì ảo lắm, con người chưa biết gì nhiều đâu. Con người cũng đừng quá tự kiêu cho mình là sinh vật thượng đẳng. Những thứ con người tưởng là nhỏ bé, vô tri thực ra lại không hề như con người nghĩ.

Cũng như NƯỚC, những NGỌN NÚI không hề vô tri như ta vẫn tưởng. Không phải ngẫu nhiên mà có những ngọn núi thiêng được người ta tôn thờ (như ngọn Kailas ở Tây Tạng chẳng hạn). Các bậc chứng ngộ coi núi như một sinh vật, có khả năng suy nghĩ…

Nếu có điều kiện, tôi sẽ tập hợp tài liệu viết một bài về vấn đè này.

Quý Trang lắm!
Muốn véo má Trang một cái vì đã share bài viết này.

“bài viết về văn minh Atlantis của bé Bin” – gửi cho tớ link bài viết này nhé!

Râu:

Trong cơ thể sống, nước chiếm tới 70%, và mọi hoạt động sống đều thông qua nước. Tôi đang nghĩ, đến một ngày nào đó, người ta sẽ thông qua nước để đo mức độ “ô nhiễm” trong mỗi con người, người đó đang nói dối hay nói thật, hay đang có âm mưu gì, hoặc đã từng gây ra những tội ác gì… Hay thậm chí trong lúc đang âm mưu điều gì khủng khiếp, người ta có thể dò ra sự biến đổi mạnh mẽ của tinh thể nước, và kịp thời ngăn chặn… Tuy nghe có vẻ hoang đường và hơi… xâm phạm riêng tư, nhưng có lẽ điều đó là cần thiết.

Ví dụ khi nói đến cơ thể một con người. Con người xấu hay tốt sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc tinh thể nước trong cơ thể, nghĩa là tác động lên nó. Vậy nước trong cơ thể tác động lên con người như thế nào? Liệu nó có giống như cân bằng hóa học? Tức là luôn tác dụng ngược lại chiều hướng biến đổi, làm cho trạng thái cân bằng được duy trì. Liệu nước còn có những tác động nào khác đến cơ thể???

Nước thật thú vị, tôi đang có rất nhiều câu hỏi về nước, mà tiếc là ko biết làm cách nào để giải đáp được.

Advertisements