Tags

Nguồn: http://vn.news.yahoo.com/tto/20090709/ten-michael-jackson-moi-nguoi-nghi-ho-bi-534a78d.html

TT- – 25-6, Michael Jackson qua đời. Trong suốt những ngày và tuần lễ sau đó, thông tin về ông tràn ngập khắp nơi, gần như nhiễu loạn… Tuy nhiên, bao nhiêu phần trăm trong những gì chúng ta được nghe, được đọc là đúng?

Chúng ta thực sự đã biết những gì về con người Michael Jackson – ông Vua của Pop, người làm nên cuộc cách mạng cho nhạc Pop ngày nay?

Không nói, không viết, không bình luận về Michael Jackson… Bài viết này và tất cả những gì bạn được đọc sau đây hoàn toàn là những gì Michael Jackson đã nói, đã tâm sự khi còn sống – ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời ông. Hy vọng rằng, với những điều này, chúng ta sẽ thực sự hiểu và yêu thương nhiều hơn Michael Jackson – người đã làm nên những điều kỳ diệu cho nền âm nhạc thế giới.

Michael Jackson

“Tôi là một người Mỹ đen và tôi tự hào về chủng tộc của mình. Tôi tự hào về con người mình. Tôi tràn đầy sự kiêu hãnh và lòng tự trọng”.

“Tôi biết tôi là người da đen!”

“Tôi không bao giờ thoả mãn với bất cứ điều gì, tôi là một người cầu toàn. Đó là một phần con người tôi”.

“Hãy để cho giấc mơ của chúng ta về ngày mai – nơi chúng ta có thể yêu thương thực sự từ tâm hồn, và biết tình yêu như sự thật cuối cùng của trái tim”.

“Tôi chỉ muốn nói với những người yêu mến tôi ở mỗi nơi trên trái đất, ở mỗi quốc gia, mỗi chủng tộc, mỗi ngôn ngữ: Tôi yêu bạn từ tận cùng trái tim mình”.

… Những giấc mơ

“Tôi tin rằng trong sự mong ước và khả năng của con người có thể khiến mong ước trở thành sự thật. Tôi thực sự đã làm…”

“Bạn có thể luôn mơ ước và giấc mơ của bạn sẽ thành sự thật, nhưng bạn cũng có thể khiến chúng thành sự thật”.

“Bạn biết, chúng ta có thể bay…”

“Những giấc mơ chúng ta tưởng tượng sẽ biểu lộ một gương mặt hân hoan… và sẽ toả sáng trong một vẻ yêu kiều”

… Gia đình

“Tôi yêu gia đình mình rất nhiều…”.

“Mẹ tôi là người tuyệt vời. Với tôi, bà là người hoàn hảo”.

“Cha tôi là một quản lý thiên tài, nhưng điều tôi thực sự muốn chỉ là một người cha…”

“Tôi hy vọng tôi có thể hiểu được cha mình”.

“Khi còn nhỏ, tôi không có bạn bè. Các anh trai của tôi chính là những người bạn…”.

… Tình yêu

“Khi tôi nhìn vào đôi mắt Prince của tôi, và con gái Paris, tôi thấy phép màu và tôi thấy sự đẹp đẽ”

… Trẻ em

“Khi tôi nhìn những đứa trẻ, tôi thấy gương mặt của Chúa. Đó là lý do tại sao tôi yêu trẻ con đến như vậy”.

“Chúng ta có một ngày của mẹ (Mother’s Day), ngày của cha (Father’s Day), nhưng không có ngày cho trẻ em (Children’s Day). Điều đó sẽ có ý nghĩa rất nhiều…”.

… Scandal lạm dụng tình dục

“Tất cả những người biết tôi sẽ biết sự thật rằng tôi sẽ không bao giờ làm tổn thương bất cứ đứa trẻ nào… Tôi sẽ nói một lần nữa rằng tôi chưa từng và sẽ không bao giờ làm tổn thương một đứa trẻ. Tôi chán ngấy khi người ta viết những điều không đúng về mình”.

“Cha mẹ luôn có sức mạnh với những đứa trẻ. Chúng cảm thấy chúng có thể làm những điều mà cha mẹ chúng nói. Nhưng tình yêu tiền bạc là cội nguồn của tất cả những xấu xa…”.

“Tại sao mọi người mua những tờ báo đó? Chúng hoàn toàn giả dối! Tôi ở đây để nói rằng đó không phải sự thật… đừng phán xét bởi tất cả là giả dối”.

“Họ cố làm giảm giá trị của tôi, sự kiêu hãnh của tôi… Nhưng sau cùng, tôi muốn công chúng biết rằng tôi ổn, mặc dù tôi đang tổn thương…”.

“Hôm nay, tôi cảm thấy sự phản bội hơn bất cứ lúc nào trước đây…”

“Sự giả dối như cuộc chạy nước rút, nhưng sự thật là cuộc chạy marathon…”

“Đừng đối xử với tôi như một kẻ phạm tội”

“Mọi người nghĩ rằng họ biết về con người tôi nhưng sự thật họ không biết gì cả. Trên thực tế, tôi là người cô đơn, tôi lạc lõng giữa mọi người trên trái đất này. Đôi lúc tôi khóc, bởi những nỗi đau…”.

“Tôi đã giúp đỡ rất nhiều, rất nhiều, rất nhiều trẻ em, hàng nghìn trẻ em… Tôi sẽ không bao giờ ngừng giúp đỡ và yêu mọi người theo cách mà Chúa Jesus đã chỉ bảo…”.

“Tôi cũng giống như bất cứ ai…”

Theo ĐL.NHÂN ÁI – VTV

Advertisements