Lần đầu tiên biết đến Sentenced qua Killing me Killing you – hồi xưa ở Rock Bụi cứ thỉnh thoảng mọi người lại bật. Quán bé tí, tối như cái hũ nút, Vũ móm thỉnh thoảng lại gào lên một vài câu trong ca khúc, và giật giũ.

Thế mà tính ra đã 6 năm rồi…

Cách đây tầm 2 năm thì phát hiện ra anh Thông cũng thích Rock, có vẻ cuồng nhất là Sentenced. Nhưng hồi đấy – cho đến cách đây 1 tuần – vẫn nghĩ rằng mình ko hợp với Black Metal, chỉ là nghe-được một vài bài thôi, nên cũng ko để ý lắm. Đến cuối tuần rồi, chả hiểu sao tự dưng lôi Killing me Killing you ra nghe lại. Rồi cứ bật đi bật lại suốt.

Chuyển thử sang nghe những bài khác, như kiểu Ever-Frost, ko thích lắm. Vậy là lại quay lại giả thuyết ban đầu “chỉ nghe-được một số bài”.

Anh Thông recommend cho một số bài: Cross my heart and Hope to die, Aika Multaa Muistot, Blood & Tears… Ờm, đúng gu rồi. “Nghe được Cross rồi thì sớm muộn cũng thích những bài khác thôi”. Và giờ thì đang ngốn album The Cold White Light. Phải kiếm Crimson về nữa. Rồi nhét hết vào di động. :))

Đã mấy năm rồi, kể từ hồi Rock Bụi sập, bà chị mình ko còn mê Rock như trước nữa, Hói sang Nhật, Tùng trọc tu tại gia, ko còn cạ, mình cũng bắt đầu ít nghe Rock đi. Thỉnh thoảng động đến một số band mới, nghe nhạc hơn ồn ào một chút là không chịu nổi, và nghĩ là gu âm nhạc của mình đã thay đổi rồi, giờ mình thích những thể loại trầm lắng và êm dịu hơn. Suốt một thời gian dài chỉ toàn Opera, Classic, Pop… Rock có nghe cũng chỉ là những bản ballad từ lâu lắm rồi.

Thế mà khi đụng đến Sentenced, nghe bị lạnh người. 😐 Mấy ngày nay chỉ toàn Sentenced. Bật máy là bật Sentenced. Kể cả lúc dịch cũng bật Sentenced. Hơi ngạc nhiên một chút về khả năng nghe mấy thể loại nhạc ồn ào của mình. =)) Nhưng cũng bởi vì Sentenced ko phải loại ồn ào sáo rỗng, phô diễn kĩ thuật nên có ồn chút cũng ko sao. :))

Ngoài trời đang mưa nhẹ, thời tiết hơi se lạnh, ngồi bên cửa sổ nghe Sentenced, thỉnh thoảng thấy ngoài sân thấp thoáng một bóng chim sẻ, lại thấy một chút của bản thân từ cách đây 6 năm.

A beautiful and sensitive soul behind demon’s face. You too.

Trời lạnh thế này nghe Rock là phê nhất. :)) Lại thèm chui vào một xó tối tăm nhưng ấm áp, đầy khói thuốc như Rock Bụi, nhắm mắt và nghe nhạc. Biết rằng chẳng bao giờ mình lạc lõng.

Giọng Laihiala lúc gằn xuống thấp giống giọng anh Thông vãi~ =)) Đào tạo thôi! Giá mà kiếm được karaoke có Sentenced.

Bị ngộ rồi!!! :((

Advertisements