Lòng tham cũng như sự ngu dốt của con người dường như luôn là vô hạn. Chặt cây, phá rừng, buôn bán, giết hại động vật hoang dã… sẽ còn phải chứng kiến những cảnh đó đến bao giờ???

Đau lòng. Nhưng ngoài việc khóc và căm hận ra, chẳng thể làm gì hơn… Bất lực và nhỏ bé…

Đôi khi… ý muốn giết người lại trỗi lên trong ta. Ta muốn giết những kẻ coi thường sinh mạng đó. Sinh mạng của vạn vật, không chỉ con người mà còn cả các loài sinh vật khác đều đáng trân trọng. Nếu động đến sinh tồn, thức ăn, thì ko nói làm gì, vì đó là nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Nhưng thế thôi chưa đủ sao?

Đôi khi ta thèm có quyền năng của Chúa, kiến tạo và hủy diệt. Chỉ 1 trận hồng thủy thôi, tất cả mọi tội lỗi sẽ bị nhấn chìm dưới đáy biển sâu, thế giới sẽ chìm trong yên ắng trong một thời gian dài, để rồi sau đó lại trỗi dậy với những hạt cô-a-xéc-va, một kỉ nguyên mới lại bắt đầu, trong sạch và đầy tiềm năng.

Nhưng… chưa nói đến việc điều đó là không thể, còn phải nghĩ rằng, tương lai sau thảm họa rồi sẽ ra sao? Vài tỷ năm sau, tất cả lại trở về với guồng quay cũ, một loài lên thống trị, và bằng trí tuệ thông minh nhưng cũng không kém phần ngu dốt, chúng gặm nhấm, ăn mòn cả thế giới.

Mẹ Trái Đất đã mệt mỏi lắm rồi…

Năng lượng xấu… X( Ko được rồi, phải kìm nén thôi…

———————–

Sau đây sẽ là tâm trạng hoàn toàn khác. :))

Trưa lên văn phòng ăn sinh nhật anh Cường + Minh + chị Quỳnh. =)) Làm cho 3 người luôn. Ăn lắm vãi cả đạn! Đây là lần đầu tiên mình để thừa bánh ga tô. :-S Đến lúc dậy đã thấy bị dọn mất, tiếc! :((

Ăn 2 cái kem. 8-> Ngon thế nhể! Giời này ăn kem thật là đã! Thế nên đi đâu cũng phải vác theo phát khăn quàng cổ, ko thì viêm họng ngay. :))

Tối qua lớp Kendo chơi. Lâu lâu đi xem mọi người tập, xem Keiko, vui phết. 😡 Hôm nay có anh Huy 4 dan ở HCM ra. Sau đó đi uống cafe với anh Thông, Hân và anh Hải. Anh Thông phải dùng giày đi đấy! :-w

Dạo này mình, anh Thông và Dâu Tây đang bị gái khủng bố. =))))))))))))) Đi tị nạn thôi! Đâu nhỉ? UAE hay Quatar? Đặt 3 vé gấp!

Advertisements