Tối nay Kame rủ đi cafe, nghĩ lại thấy thật may vì mình đã ở nhà. :)) Tối nay có 2 sự kiện nối tiếp nhau xảy ra.

Đang chuẩn bị rửa bát thì có tiếng ba nói vọng ra từ phía sân sau: “Mất con Pít rồi, cửa lồng mở”. Lúc đó cứ đờ người ra mà nghĩ rằng “Vậy là lần sau Duy đến ko còn được gặp Pít nữa rồi”.

Có tiếng Quýt sủa nhặng lên ngoài vườn, tiếng sủa rất lạ. Chạy ra xem thì ba nói có một con mèo trắng vừa nhảy vào vườn nhà mình. Quýt xồ ra khỏi hàng rào chắn, lao đến góc vườn, quát loạn lên nó mới chịu vào. Lúc đó mới thấy một con mèo trắng muốt tuyệt đẹp nằm nép dưới đám cây dây leo. Đang nhẹ nhàng dụ nó thì ba ra đuổi một phát, con đần này tót ngay vào chỗ chuồng chó. Ngu thế chứ lại! =.= Lúc đó chẳng nghĩ được gì, chỉ lao theo nó và gào toáng lên để con Quýt ko xử lý con mèo. Lo vãi đái! Mình ko muốn bi kịch lại tái diễn…

Con mèo này sợ quá nên làm liều, chui vào giữa mấy thanh sắt ở nóc chuồng chó, ko ra nổi. Lúc nhấc tấm tôn lên thì nó lại nép sát vào góc trong cùng của tấm tôn, chỉ cần tuột tay thả xuống là bị đè bẹp ngay. Cái tấm tôn với một đống đồ sắt vụn nặng chịch vứt lên trên, thế mà lúc giữ để con mèo khỏi bẹp mình chẳng thấy nặng gì cả. Và rốt cuộc thì nó cũng làm được một việc thông minh duy nhất đấy là chạy ra khỏi cái tấm tôn vào leo lên cây, tuồn sang nhà bên cạnh. Thở phào nhẹ nhõm, dù người thì nóng rực lên vì vận động nhiều.

Xong vụ con mèo thì lo đến Pít. Vào trong bếp thấy cái lồng trống trơn. Nhưng lúc đó lại nghĩ “Đang thời kỳ ngủ đông mà, chắc nó ko đi xa được đâu”, thế là nhìn ngó khắp bếp, một lúc sau thì phát hiện ra cu cậu đang cuộn tròn người dưới một cái giá để đồ ở trên cao, bám vào cái dây điện mà ngủ. Nhìn thấy nó rồi chỉ biết cười nhẹ nhõm. Gọi ba vào, chỉ cho ba, rồi nhân tiện tay vẫn đang đeo găng rửa bát nên đã tóm lấy nó kéo xuống. Chân tay con này bám chắc vãi, ba phải lấy gậy chọc mãi nó mới chịu thả ra. Mình bị nó cắn mấy phát, may mà có găng, ko thì rách tay. Rốt cuộc cũng tống được em í vào chuồng. =)) Sợ thật!

Chị Bông nói: “Nó chỉ muốn một cái chuồng to hơn để leo trèo thôi mà, nó chẳng muốn đi đâu đâu”. Có lẽ cũng đúng. :)) Giá mà ba kiếm được một cái chuồng to hơn.

Rốt cuộc cũng yên tâm rửa bát được. Tự nhiên cảm thấy mình vừa làm được 2 việc tốt. :))

Advertisements