Tags

Ở đây cái gì cũng tiện, khiến cho người ta có cảm giác mọi việc thật dễ dàng và nhanh chóng.

Đồ ăn, thức uống, các vật phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày được bán đầy đủ trong siêu thị. Có cả đồ làm sẵn lẫn đồ tươi, thậm chí đến trứng lòng đào cũng được làm sẵn, và vẫn ở nguyên trong vỏ (ở đây gọi là trứng suối nước nóng, người VN gọi là trứng đoạn nhiệt). Thịt cá có đủ loại, nguyên con, nguyên khúc, thái lát, xay… Và đương nhiên là chẳng bao giờ phải mặc cả.

Hệ thống cửa hàng tiện lợi có thể mua được đồ ăn, sách vở tạp chí, ô dù… thậm chí trả được tiền điện thoại, gửi thư, đóng bảo hiểm… tất tần tật đều có thể thực hiện qua chuỗi cửa hàng này.

Máy bán hàng tự động có ở khắp mọi nơi, nước uống, đồ ăn, thuốc lá, thậm chí cả bvs. Thông thường thì ngay cạnh máy bán hàng tự động là thùng rác.

Hôm nay đến lượt mình làm vệ sinh nhà bếp chung của kaikan. Muốn lau cái bếp đầy dầu mỡ thì chỉ cần xịt nước rửa lên rồi chùi đi là hết. Nghĩ rằng giá mà ở nhà có thứ này thì mọi người đỡ vất vả biết bao nhiêu.

Giặt xong thì tống vào máy sấy, đợi vài tiếng là có quần áo chăn gối thơm tho khô cong, chả ngại thời tiết.

Hệ thống giao thông dày đặc, phân luồng phân tuyến rõ ràng, đi đâu cũng có chỉ dẫn từng chút một, thậm chí chẳng cần biết tiếng Nhật, chưa từng đi tàu xe ở Nhật cũng có thể dễ dàng đến được nơi cần đến. Đặc biệt quầy thông tin ở các điểm đến, nhất là các điểm du lịch hoạt động rất hiệu quả. Muốn đi du lịch, đi tay không, không cần chuẩn bị gì thì đến đó cũng tự khắc biết được hết.

Một trong những thứ sung sướng nhất mà mình thấy ở Nhật là tất cả mọi vật phẩm bọc trong túi hay hộp thì ngay sẵn trên đồ bọc đó đã có cách mở, không cần phải đến lúc ăn lại lục lọi kéo, mở hộp… Đây có lẽ là một đặc trưng của đồ Nhật mà mình thấy ít nước trên thế giới có được.

Thế nên ở đây cả ngày mình cứ nhởn nhơ mà vẫn ăn đủ ngủ đủ học đủ chơi đủ. =))
Nhưng đương nhiên, càng tiện lợi thì càng đắt đỏ. 😀

Advertisements