Tags

, ,

Trước khi đi khai giảng, ai cũng nói với mình một câu: Đi khai giảng làm gì, chán chết! Hôm đó ở kaikan lại còn tổ chức hanami (ngắm hoa) nữa chứ, cho nên càng nhiều người không muốn đi khai giảng để đi hanami chơi. Mình đã nói với họ: mọi người sẽ không có lần thứ hai trong đời đâu. Và dù đi khai giảng phải dậy rất sớm, nhưng mình đã quyết tâm thì sẽ đi, dù mọi người có nói gì đi nữa.

Lịch của ngày thứ 7 hôm đó rất kín: khai giảng – biểu diễn soran – hanami. Vì khai giảng về phải đi biểu diễn luôn nên phải dậy từ 6h30, làm tóc, trang điểm, thay đồ, chuẩn bị các kiểu… 8h khởi hành, đạp xe đến Trung tâm hội nghị, đạp xe cho chủ động, đỡ phải chờ xe bus.

Từ hôm trước đã ngồi tra địa điểm trên bản đồ, nên đi khá là nhanh. Trên đường đi thấy sakura nở hết sạch rồi, đẹp khủng khiếp nên nghĩ bụng khi về phải chụp ảnh.

Đến nơi, đang lớ ngớ ở cửa vào phòng hội nghị thì có tiếng gọi, hoá ra là Uchida. Năm nay Uchida cũng lên cao học năm 1, Uchida nói còn có cả Wakayama – một thành viên của igobu – trong đó nữa. Thế là thành ra mình đi cùng mỗi Virna học cùng chương trình, nhưng lại gặp thêm được bạn ở đấy. ^^ Trong lúc ngồi chờ khai giảng, Wakayama còn hí hoáy ngồi viết ra một bảng toàn những con số để bày trò chơi. Nguyên tắc dựa trên dãy số nhị phân, nhưng chưa kịp giải thích thì đến giờ khai mạc nên đành để sau.

Đầu tiên, sinh viên đứng lên chào các thầy, sau đó các thầy lên phát biểu. Mỗi khi bắt đầu và kết thúc phát biểu, các thầy đều cúi đầu chào, và tất cả các sinh viên bên dưới cũng cúi đầu chào. Xong bài phát biểu, không một tiếng vỗ tay, chỉ có 2 phía cúi chào nhau. Không khí này lần đầu tiên mình được trải nghiệm. Trang nghiêm, và thật sự có cảm giác thiêng liêng.

Rồi dàn đồng ca và dàn nhạc của trường biểu diễn. Những âm thanh trong trẻo và nhẹ nhàng vang vọng trong khán phòng rộng khiến mình có cảm giác bồi hồi và tự hào. Một bước ngoặt mới, một khởi đầu mới. Và lúc đó mình đã nghĩ: quả thật, mình sẽ không bao giờ có lần thứ 2 trong đời được thưởng thức cái không khí như thế này. Buổi lễ làm khá đơn giản và gọn nhẹ, nhưng cảm xúc lưu lại thì thật khó quên.

Kết thúc lễ khai giảng, ra chụp ảnh phía ngoài hội trường rồi đạp xe về trường, trên đường về không quên ghé vào chụp vài kiểu ảnh với sakura, mặc dù đang khá vội. =)) Dự kiến là 1h mới bắt đầu biểu diễn, nhưng cố gắng về sớm để còn vào ghép đội hình với mọi người.

Đến chỗ tập thì thấy mọi người đã mặc đồng phục sẵn và đứng xếp hàng hết. Mình vừa cất tiếng chào thì tất cả quay ra hồ hởi đáp lại: Ah, Trang-san, xin chào! Cởi vội áo khoác vứt xuống đất, để lộ áo phông viết chữ Samurai. Thế là Shibaken kêu lên: Kita, kita! Samurai kita! (Đến rồi, đến rồi! Samurai đến rồi!) =))

Tập xong, 12h kéo nhau ra chỗ hanami đã dành sẵn để trải bạt, rồi tập trung ở khu vực biểu diễn. Diễn soran chưa bao giờ vui đến thế. =)) Lần này cũng được nhảy nhiều nữa, 3 lần. Giữa mỗi lần nhảy là một clb khác biểu diễn, 2 clb âm nhạc: Rock và Folk – hay khủng khiếp!! Sau đó thì đi phát tờ rơi quảng cáo clb cho sv năm 1.

Buồn cười cái cảnh đứng rình sv năm 1 xuống xe bus (trở về từ Trung tâm hội nghị và chuẩn bị tham gia buổi hướng dẫn), ai cũng lăm lăm tập tờ rơi trên tay. Sv năm 1 xuống một cái là ào ra nhét tờ rơi vào tay chúng nó. Bọn nó thì chỉ còn biết nhận hết nhận hết, không cần biết cái gì cũng nhận hết, vì làm gì có thời gian mà đọc. Đứa nào đứa nấy tay ôm một đống tờ rơi, rồi bị chặn đường trông đến khổ. =)) Cái cảnh này đúng là chỉ có trong manga, nhưng giờ thì mình đã thấy thật rồi.

Đến tầm 2h, diễn xong hết, bắt đầu ra trước cửa các khoa đứng chờ sv năm 1 ra về sau khi tham gia hướng dẫn. Inacchi ra dáng đàn chị đã câu kéo được 5 em gái lận! Rồi sau cả buổi chiều nỗ lực của đội thì đã có 10 người tham gia hanami cùng: 5 trai 5 gái. ^^ 3 em trai trong đó tuần này đã đi tập và đã xong soran bushi ngay buổi đầu tiên, nhanh khủng khiếp! hi vọng đến 25/4 diễn có thể đưa vào đội hình.

Ngồi hanami mà lạnh khủng khiếp, gió lạnh, hoa thì chưa nở, mặt trời lại sắp lặn, mấy đứa cứ co ro vào với nhau, vì áo cho người mới mượn hết. =)) Thế mới thấy bọn này chăm sóc người mới kinh thật! Gắp thức ăn cho ăn, lạnh thì lấy áo cho khoác, ra về thì đưa ra tận bến xe bus, chăm sóc đủ kiểu luôn! XD Tiếc là hồi mình mới vào không được chăm sóc như thế, ai bảo vào nửa chừng! =))

Mãi đến 7h thì cả nhóm mới dọn dẹp xong và lết vào phòng nghiên cứu của Nattsun để hâm cơm ăn, rồi xem lại clip diễn nữa. Mệt và đói, lạnh nữa, nhưng không hiểu sao không muốn về. =))

Một ngày khai giảng đầy sự kiện kết thúc. Và giữa tuần này thì sakura đã nở rộ, hôm qua và hôm nay mình ngồi ăn uống, đọc sách dưới gốc cây, ngắm hoa, chụp ảnh, lại còn đến trưa lại được nghe clb Rock chơi nhạc nữa, cảm giác xa hoa khủng khiếp. =))

Tiếc là tuần sau sakura tàn rồi. Chóng nở mà cũng chóng tàn quá. Có điều, hiện tại thì đang là thời điểm đẹp nhất! Tận hưởng thôi! XD

Advertisements