Random comments about INTJ

(Không đảm bảo về độ chính xác)

– Là loại có khả năng mắc bệnh tim và các vấn đề tim mạch ít nhất trong 16 loại (có lẽ vì INTJ là loại ít cảm xúc nhất)
– Là một trong 2 loại đạt điểm trung bình cao nhất tại các trường đại học (tài liệu không nhắc đến loại còn lại, có lẽ là INTP)
– Một trong những loại có thu nhập cao nhất
– Có tỉ lệ thấp nhất trong việc tin vào các sức mạnh tinh thần cao hơn (hầu hết INTJ là người vô thần)
– Trong trường học, INTJ biết mọi thứ về một số thứ gì đó và ko bik gì về mọi thứ còn lại.

Người NT (Rationals) là người có xu hướng chung thủy nhất. Trong số những người NT thì INTJ là chung thủy nhất và ENTP là kém chung thủy nhất. Người NT có khả năng làm chủ nhu cầu tình dục của họ hơn những loại khác. Tình dục vẫn quan trong với họ, nhưng không phải là tất cả. Tuy nhiên đối với riêng ENTP, họ có thể hành xử như một SP vì đôi khi họ có sự kích thích cao độ với sự chinh phục.

Những điều nên tránh khi tiếp xúc với một INTJ:
_Ngay lần gặp đầu tiên có thể họ sẽ rất niềm nở để đón chào bạn nhưng đừng vì thế mà tỏ ra quá thân mật đối với họ bởi phòng vệ là bản năng của họ. Cách lịch sự nhất khi bạn tiếp xúc với họ là hãy giữ một khoảng cách an toàn trừ khi họ cho phép bạn làm điều đó (nhưng sẽ không xảy ra )
_Họ là những con người có trật tự, do đó hãy cẩn thận trong cách ăn nói, xưng hô và cách ứng xử đối với họ.
_Đừng trở thành vị khách không mời mà đến trong thế giới của họ.
_Đừng tỏ ra mình là đẳng cấp cao qua vẻ ngoài hình thức của bạn bởi không có gì hạ thấp nhanh chóng giá trị của bạn trong mắt họ ngoài việc đó.
_Đừng tự ý chạm vào vật dụng của họ nếu chưa hỏi ý kiến của họ.
_Đừng giỡn một cách lố bịch trước mặt họ.
_Đừng tỏ ra muốn biết mọi thứ về họ bởi đối với họ không có gì là an toàn hơn bằng việc xây dựng một bức tường vững chắc để ngăn chặn bạn và bạn hãy tin đi mãi mãi bạn sẽ không biết gì về họ nếu như họ không cho phép.( họ sẽ tự động mở lòng nếu như bạn là một người đáng tin cậy^^)
_Họ không phải là những người tuân thủ nguyên tắc cứng nhắc bởi quan điểm của họ nguyên tắc là do chính chúng ta tạo nên,do vậy nó sẽ không có lí do gì để tồn tại nữa nếu như không còn phù hợp, tuy nhiên họ lại là những người cực kỳ trung thành vơí những chuẩn mực về đạo đức và lối sống do mình lập ra mà họ tin là tốt nhất. Do đó họ có thể sẽ rất bao dung cho những sai lầm của bạn nếu như bạn đừng vi phạm các chuẩn mực và nguyên tắc đó của họ.
_Đừng tỏ ra là hiểu rõ về họ nếu các bạn đã xem chuyên mục này vì đó sẽ là một sự xúc phạm đối với họ, bởi đối với họ không có gì là thú vị bằng việc khám phá thế giới nội tâm của mình, cái mà họ nghĩ là chưa khám phá hết. ^^

Họ sẽ không để ý nhưng những thông tin ấy sẽ được lưu giữ tạm thời ở ngăn nào đó của trí nhớ, nếu có dịp nó sẽ được khơi ra, liên kết, phân tích, nhận định, đánh giá chuỗi hành động của bạn một cách logic.^^

Họ không phải là những người không có tình cảm mà họ là những con người tự tin rằng họ có thể điều khiển tình cảm của mình thông qua lí trí, và vì vậy khi trong họ vừa mới xuât` hiện một cảm xúc lạ, như bản năng họ sẽ tìm mọi cách để thống trị cảm xúc đó.Đó là trò chơi thú vị trong thế giới của họ.

Họ là những con người có cái tôi hay sự kiêu hãnh cao. Do vậy bạn đừng bao giờ nhận xét rằng họ là người hay đố kỵ, ích kỷ, nhỏ nhen….bởi hơn ai hết chính họ biết rằng đó là những cảm xúc hạ thấp cái tôi và sự kiêu hãnh của họ.Dĩ nhiên họ sẽ không quan tam đến lời nói đó của bạn nếu như nó không ảnh hưởng đến họ, có khi bạn sẽ được họ mời tham gia vaò trò chơi mà ở đó Họ sẽ cho bạn thấy tài năng biểu hiện tính cách đa dạng của họ ,vậy bạn có biết được đâu là tính cách thật của họ không? ^^

Đừng ngạc nhiên khi trong một cuộc thảo luận nhóm, họ thường có xu hướng tạo sự tranh cãi trong nhóm, bởi theo họ vấn đề sẽ được giải quyết tốt nếu chúng ta nhìn nó trên nhìu khía cạnh, ngay cả khi có thể lúc đó họ có cùng ý tưởng với bạn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s